0

BÔNG TẨY TRANG – LỰA CHỌN HOÀN HẢO THAY THẾ KHĂN MẶT

0 Bình luận

Đã đến lúc bạn nên nói lời tạm biệt với phương pháp rửa mặt bằng khăn. Thay vào đó, rửa mặt bằng bông tẩy trang sẽ sạch và an toàn hơn nhiều.

Khăn mặt - nơi tích tụ vi khuẩn

Khi bạn giặt đi giặt lại khăn mặt trong một chậu nước, bạn đang giặt bằng chính thứ nước bẩn vừa thải ra từ khăn mặt mình. Khi treo khăn trong phòng tắm ẩm ướt, chiếc khăn mặt có đầy đủ điều kiện để thu hút vi khuẩn, vi trùng. Chúng ta có thể áp dụng cách giặt và phơi này với... khăn lau nhà, nhưng với chiếc khăn hàng ngày tiếp xúc với da mặt thì đây là phương pháp khá tệ. Chưa kể, nếu chọn chất liệu khăn không đủ mềm mại, bạn vô tình làm trầy xước thêm làn da của mình.

Rửa mặt với tay và bông tẩy trang


Đã đến lúc chúng ta nên tạm biệt phương pháp rửa mặt bằng khăn mỗi sáng, mà thay vào đó, hãy dùng bông tẩy trang. Mềm mại và chỉ dùng một lần là hai ưu điểm của bông tẩy trang so với khăn mặt.

Cách đầu tiên và cực kì đơn giản, bạn chỉ cần chú trọng rửa sạch tay trước khi rửa mặt và dùng bông tẩy trang lau sạch phần nước thừa trên mặt.


Cách thứ 2 này cầu kì hơn nhưng sẽ cực kì có ích với những bạn có mụn đầu đen, bạn có thể kết hợp phương pháp này 3-4 lần/ tuần để hỗ trợ trị mụn đầu đen.

Bước 1: 

Lấy 4 miếng bông tẩy trang để bắt đầu quy trình rửa mặt. Đầu tiên, rửa sạch bàn tay với xà phòng hoặc nước rửa tay. Tiếp theo, thấm ướt 2 miếng bông tẩy trang dưới vòi nước và dùng chúng để lau mắt.

Bước 2: 

Làm ướt mặt, lấy sữa rửa mặt ra lòng bàn tay và tạo bọt như bình thường. Sau khi thoa bọt sữa khắp mặt bằng tay, hãy lấy miếng bông tẩy trang thứ 3, thấm ướt và dùng nó để mát xa kỹ những vùng có nhiều mụn cám, mụn đầu đen và dầu thừa như cánh mũi, cằm, vùng chữ T rồi rửa mặt lại thật sạch với nước.

Bước 3:


Dùng miếng bông tẩy trang khô cuối cùng, chặm nhẹ nhàng khắp mặt để lấy đi phần nước còn đọng lại. Sau khi lau khô, bạn đã có một khuôn mặt sạch sẽ, sẵn sàng cho các bước dưỡng da và trang điểm buổi sáng.


Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên