0

DA DẦU CÓ THỰC SỰ ĐÁNG GHÉT NHƯ BẠN NGHĨ?

0 Bình luận

Chào cả nhà!!!!! Bài viết này được Thế Giới Skinfood dành tặng riêng cho các nàng da dầu, da hỗn hợp dầu và luôn ước mong 1 làn da khô ráo,không bóng nhờn, không bắt bụi.

Ở các nước nhiệt đới nóng ẩm như nước mình,da dầu chiếm 1 tỉ lệ khá áp đảo các loại da khác.Hầu hết các trường hợp tư vấn, Thế Giới Skinfood thường gặp các bạn có đổ dầu, không ít thì nhiều và cũng khá khó chịu với vấn đề đó.

Nhưng thực ra thì, làn da dầu không hề đáng ghét như chúng mình nghĩ đâu.Có 1 làn da dầu, đồng nghĩa với bạn có được những thứ hơi bị có ích hơn nhiều so với làn da khô đó nhé.Nếu không tin thì hãy cùng Thế Giới Skinfood tìm hiểu những “ích lợi” của làn da này nào!

*** ”Trẻ” lâu hơn so với những loại da khác: Do cấu tạo của loại da này giúp chống lại được tình trạng oxi hóa.Nhờ đó, da dầu là làn da ít bị nhăn hay chảy xệ nhất.Nếu các nàng chịu khó chăm sóc thì đảm bảo sau này da sẽ đẹp hơn khối cô gái có làn da khô đó.

*** Làn da “ăn phấn” nhất: Các nàng khoan vội lo lắng tưởng bở là loại này hút phấn vô da nghen.Da “ăn phấn” cũng giống như “ăn ảnh” vậy đó.Cũng với cùng 1 sản phẩm, khi đánh lên mặt chắc chắn làn da dầu sẽ là loại da “dễ chiều” nhất.Bạn chỉ cần chăm chỉ tẩy da chết đều thì khi đánh các loại mỹ phẩm lên da (kem nền,che khuyết điểm,phấn phủ...) đều trượt dễ dàng lên da,không để lại tình trạng cakey (mốc) khi trang điểm.Còn đối với da khô thì cần phải lích kích dưỡng ẩm đầy đủ, lỡ quên 1 phát là đánh nền biết ngay.


***Ít bị kích ứng hay nhạy cảm: Do trên da lúc nào cũng có một lớp dầu nhất định sẽ tạo thành một lớp lipid tự nhiên để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, tia tử ngoại,chống mất nước và các tác động khác từ môi trường. Vì thế da dầu ít có phản ứng trước những kích thích như giá rét, nhiệt độ hoặc các tác nhân kích thích.

*** Ít bị tàn nhàng: Theo kết luận của các chuyên gia về da liễu công bố trên tạp chí dinh dưỡng Hoa Kỳ thì: những người sở hữu làn da khô sẽ có nguy cơ bị tàn nhang cao gấp 3 lần những người có làn da dầu hoặc da hỗn hợp.Dù da dầu dễ bắt nắng nhưng chúng lại đảm bảo cho gương mặt bạn không bị ảnh hưởng quá nặng bởi tia cực tím.

Chỉ vài ưu điểm trên thôi là chúng mình đã thấy may mắn hơn rất nhiều so với da khô rồi.Chính vì vậy, thay vì than phiền,hãy bắt đầu nâng niu đối với chính làn da của mình nhé.


Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên