0

5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG DƯỠNG DA

0 Bình luận

1.Rửa mặt nhiều lần
-Trên thực tế, làm sạch da quá nhiều có thể làm ảnh hưởng tới độ pH, dẫn tới bề mặt khô, kích ứng và đôi khi còn gây viêm nghiêm trọng. Chỉ nên rửa mặt sau một ngày làm việc mệt mỏi, bụi bặm, lúc tẩy trang trước khi ngủ và vào buổi sáng khi thức dậy. 
-Thói quen này cần duy trì đều đặn. Tuyệt đối không để nguyên mặt trang điểm đi ngủ, nó sẽ gây ra mụn trứng cá, mở rộng lỗ chân lông và làm da đổi màu.


2. Da nhạy cảm nên không tẩy tế bào chết
-Tẩy da chết là một trong những cách tốt nhất để giữ cho làn da khỏe mạnh và mịn màng.
-Những người sở hữu da nhạy cảm nên tẩy tế bào chết ít hơn và chọn loại không có chất mài mòn hay dạng gôm nhưng vẫn nên duy trì việc loại bỏ da chết.


3.Da nhờn không cần kem dưỡng ẩm
-Đây là một quan niệm khiến những bạn gái có làn da dầu gặp nhiều rắc rối. Trên thực tế, việc dưỡng ẩm cần thiết với mọi loại da.Da dầu khi được dưỡng ẩm đầu đủ còn giúp da giảm việc tiết dầu.
-Dưỡng ẩm không chỉ giúp da mềm mại mà còn rạng rỡ hơn. Nếu bạn sở hữu làn da dầu thì bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm không dầu, chuyên cấp nước và sử dụng nó hàng ngày.


4.Không dùng kem chống nắng khi không có ánh nắng
-Nhiều phụ nữ tin rằng, không cần kem chống nắng khi không có ánh nắng mặt trời. Điều này hoàn toàn sai lầm. Ngày cả khi không có ánh nắng mặt trời thì tia nắng vẫn ảnh hưởng đến làn da của bạn. 
-Ánh nắng mặt trời không chỉ khiến làn da bị sạm mà còn gây ra tình trạng lão hóa sớm, xuất hiện nếp nhăn và đôi khi còn là ung thư da. Vì vậy, ngay cả khi không có ánh nắng mặt trời thì việc sử dụng kem chống nắng vẫn cần thiết.


5.Sản phẩm đắt tiền mới thực sự tốt
Thực tế không hẳn vậy. Trên thị trường có nhiều sản phẩm đại trà có tính năng và tác dụng tốt tương đương các sản phẩm đắt tiền. Khi chọn mỹ phẩm, bạn nên tìm hiểu về thành phần, tính năng, khả năng kích ứng da... chứ không phải dựa vào mức giá để đánh giá chất lượng. Nếu thành phần đó tốt và phù hợp, không có lý do gì bạn lại không chọn, cho dù sản phẩm đó đắt hay rẻ tiền.


Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên