0

CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ CHO TỪNG LOẠI DA

0 Bình luận

1. Tại sao ta phải dùng kem chống nắng?

        Khi bạn dùng kem chống nắng mỗi ngày không chỉ giúp chống lại các tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời xuyên qua lỗ thủng tầng ozon gây ung thư da về sau, mà còn tránh được tình trạng da mất nước, bỏng rát da gây xỉn màu, lâu ngày tích tụ gây nám da khi bước sang tuổi 30.

2. Có bao nhiêu loại kem chống nắng?

         Có 2 loại: kem chống nắng vật lý (Sunblock) và kem chống nắng hóa học (Sunscreen)

         - Kem chống nắng vật lý (Sunblock): tạo một lớp màn chắn giúp phản xạ và khuếch tán các tia UVA, UVB trở lại môi trường.

        - Kem chống nắng hóa học (Sunscreen): sẽ hấp thụ tia UVA,UVB và xử lý để không gây tác hại cho da.

         Về căn bản kem chống nắng vật lý có công dụng kéo dài hơn và tốt cho da mụn, nhạy cảm hơn kem chống nắng hóa học tuy nhiên kem chống nắng vật lý có nhược điểm là để lại lớp kem trắng gây mất thẩm mỹ trên da.

         Với công nghệ sản xuất mới kem chống nắng Vật lý Innisfree không gây quá trắng, mà còn có tác dụng tạo lớp make up siêu tự nhiên cho các bạn nữ.

3. SPF là gì?

         1 SPF tương đương với 10 - 15 phút tiếp xúc với nắng. Theo đó SPF 30 tương ứng có tác dụng từ 5 - 7,5 giờ tiếp xúc với nắng. 

         SPF25-35 thích hợp cho dùng mỗi ngày, SPF 40-50 thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. 

         Có 1 sự nhầm lẫn là không phải bạn ngồi trong nhà là tránh được ánh nắng, bất kể nơi nào có ánh sáng chiếu nào bạn đều bị ánh nắng vươn đến và lúc này da cần được bảo vệ.

4. Chọn loại kem chống nắng cho từng loại da thế nào?

         Việc chọn kem chống nắng phù hợp không những giúp kem chống nắng phát huy tác dụng tốt nhất mà làn da còn được chăm sóc theo cách chuyên biệt của nó:

        - Da nhạy cảm: dùng loại kem chống nắng chuyên biệt cho da nhạy cảm, hạn chế tối đa các thành phần gây kích ứng cho da. Chọn SPF thấp

        - Da dầu, mụn: việc chọn kem chống nắng không phù hợp làm da đổ dầu nhiều, gây bí da, kem chống nắng mau trôi dẫn đến mụn và da không được bảo vệ. Vì vậy cần dùng loại kem chống nắng có công dụng kiềm dầu. Bạn có thể chọn loại chống nắng dạng gel để cấp nước cho da dầu, da dầu được cấp nước sẽ không đổ dầu nữa.

        - Da khô, hỗn hợp thiên khô: nên chọn loại kem chống nắng dạng gel hoặc xịt để thường xuyên cấp nước, dưỡng ẩm cho làn da khô ráp.

        - Da thường: may mắn nhất trong các loại da vì phù hợp với hầu hết các loại kem chống nắng ngoại trừ kem chống nắng kiềm dầu hoặc cho da nhạy cảm (vì không cần thiết).

LOẠI DADA NHẠY CẢMDA DẦU, MỤNDA THƯỜNGDA KHÔ, LÃO HÓA

DÙNG HÀNG NGÀY

<p style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; vertical-align: baseline; text-align: center; background: transparent;" data-mce-style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline:

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên