0

Q&A: DƯỠNG MẮT CƠ BẢN

0 Bình luận

<3 <3 <3 Vì sao chúng mình phải dùng kem mắt?

  Mắt là nơi xuất hiện các nếp nhăn sớm nhất, vì bạn phải chớp mắt liên tục, bạn cũng ít khi bảo vệ nó khỏi ánh nắng, hay bất cứ một tác động môi tưởng chừng vô hại như dụi mắt cũng có thể làm da mắt bị tổn thương.

  Vùng da mắt mỏng hơn rất nhiều so với những vùng da khác.Đây lại là nơi tập trung của nhiều mạch máu vì thế rất dễ tổn thương.

  Xung quanh vùng da mắt không có lớp màng axit vì thế sẽ dễ khiến cho vùng da quanh mắt bị khô và có những nếp nhăn nhỏ do mất nước.

-Sử dụng sản phẩm dưỡng mắt trước khi trang điểm cũng giúp tránh tình trạng che khuyết điểm đọng lại vào các nếp nhăn nữa đó.

<3 <3 <3 Tại sao phải dùng kem mắt và kem cho mặt riêng?

Thật ra không phải các hãng tạo ra kem mắt và kem mặt riêng đâu các bạn ạ.Vùng mắt chúng mình có độ pH khá trung tính (7,0-7,3) và vùng quanh mắt cũng cần có độ pH tương đồng để tránh làm cay mắt. Sự khác biệt lớn nhất của sản phẩm cho mắt và các sản phẩm khác là độ pH trung tính ( để hạn chế cay mắt ) và chứa những nguyên liệu nhẹ dịu nhất có thể để bảo đảm an toàn cho vùng da nhạy cảm này.

Kem mắt luôn chứa lượng dưỡng chất đậm đặc nhất.Tuy đậm đặc nhưng phải đảm bảo độ an toàn nhất cho mắt.Khi chúng mình ngủ, lượng kem mắt sẽ bị xê dịch đi khá nhiều.Chính vì thế mà kem mắt phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến mắt của bạn.

***Bôi kem như thế nào cho đúng?

Lượng dùng cho hai mắt thường là một hạt đỗ đen.Bạn sẽ sử dụng ngón tay áp út, nhẹ nhàng chấm kem quanh mắt ( nhớ là hãy để cách mắt khoảng 2cm, không cho kem chạm sát viền mí mắt nhé ).

Bạn cũng có thể cho kem mắt vào ngăn mát tủ lạnh.Như thế thì khi sử dụng, mắt chúng mình sẽ có cảm giác được làm dịu hơn.Cho kem mắt vào tủ lạnh cũng là cách kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm nữa đó.

 

                                                                           Các bước massage mắt đơn giản cho bạn áp dụng

 

 

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên